TUYỂN CHỌN 3000 BÀI TẬP TÍCH PHÂN VÀ SỐ PHỨC

TUYỂN CHỌN 3000 BÀI TẬP TÍCH PHÂN VÀ SỐ PHỨC

Các bạn học sinh thân mến!

Học là quá trình lâu dài và không ngừng nghỉ, dù bạn có thông tới đâu nhưng nếu không học, không trau dồi kiến thức liên tục thì thông minh cũng chỉ giống như vật trang trí mà thôi. Tuy nhiên, bạn cần phải hiểu rằng không phải mỗi ngày cắp sách tới trường, chăm chú nghê thầy cô giảng bài, hay cứ ra đời rồi mình sẽ tự có kiến thức. Đó là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Để có được kiến thức bạn cần phải có kỹ năng học và tự học, những kỹ năng đó sẽ không ai dạy bạn mà chính bản thân bạn phải ý thức được sự quan trọng của kiến thức mà rèn luyện cho bản thân. Mỗi ngày bạn sẽ tiếp nhận rất nhiều thông tin, kiến thức khác nhau từ thầy cô, sách vở, các loại tài liệu tham khảo…. Nếu không có kỹ năng chọn lọc thông tin, kiến thức sẽ khiến cho bạn bị nhấn chìm trong một mớ bong bóng của quá nhiều kiến thức khác nhau.

Học toán không chỉ đơn thuần để giải toán, múc đích chính của học toán là học cách tư duy logic,… Mà đã là học cách tư duy logic thì ngành nào chúng ta cũng cần. Nhà văn cần có một tư duy mạch lác để sắp xếp tuyến nhân vật, để xử lý thắt nút – mở nút câu chuyện một cách logic hay đơn giản khi ví vong cần tư duy so sánh, bắc cầu của toán học. Nhà Sử học, các Điều tra viên, Luật sư rất cần tư duy phân tích, tổng hợp, phản chứng, loại trừ toán học… Các nhà thiết kế đồ họa sẽ chẳng có sản phẩm tốt nếu không nắm được tỉ lệ vàng, đến chuỗi Fibonacci trong Toán học. Nhìn lại lịch sử quân sự, Công tuốc Wellington (Anh) sử dụng nguyên tắc cơ bản của hình học, sắp xếp đội hình dàn hàng ngang chỉ có 3 lớp, để thắng Hoàng đế Napoleon xếp đội hình hàng cột (24 lớp) trong trận Waterloo (trên đất Vương quốc Bỉ). Bởi đơn giản, binh lính cao sàn sàn nhau thì chỉ có tốt đa 3 lớp là cùng bắn được 1 lúc, khi đó 21 lớp quân Pháp bất lực vì không nhìn được đối phương. Ngay đến các bác thợ hàn thùng, ống, các chị gấp hộp, may vá đều phải áp dụng các bất đẳng thức như Cauchy, Bunhiacosky để tối ưu nguyên vật liệu, ….

Nội dung cuốn sách viết về chương Nguyên hàm – Tích phân và chương số phức với khoảng hơn 3000 bài toán trắc nghiệm điển hình, bao quát tất cả các dạng toán, được sưu tầm, trích dẫn từ các khóa học chính thức của hệ thống giáo dục Moon.vn, các sách tham khảo tự luận, các đề thi thử của các trường THPT trên khắp cả nước trong những năm vừa qua, các tài liệu dưới dạng ebook trên internet, các bài toán hay trên nhóm học tập Facebook….

Các sách mới!

Không tìm thấy bài viết nào.

Sách Toán mới nhất!

Không tìm thấy bài viết nào.

Recommended Posts

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *